Khám phá Ninh Bình 3 ngày 2 đêm cùng gia đình có con nhỏ

Mỗi chuyến du lịch khám phá sẽ khiến chúng ta trưởng thành và học hỏi được nhiều điều mới lạ hơn.


Trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới thông qua các chuyến du lịch đem lại rất nhiều lợi ích cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Những chuyến đi không chỉ giúp trẻ hiểu biết hơn mà còn tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Nhân dịp cuối tuần hoặc những ngày nghỉ, bố mẹ nên dành thời gian để đưa các bé đi chơi nhé.

Mới đây, chị Nguyễn Thị Mỹ Lan (sống tại Phú Thọ) đã gợi ý một địa điểm khá hay ho cho cả gia đình, đặc biệt là với bố mẹ có con nhỏ. Du lịch cùng em bé chắc chắn sẽ là một thử thách không nhỏ vì bố mẹ sẽ vất vả hơn trong khoản ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc bé, thế nhưng cũng sẽ là những kinh nghiệm đáng nhớ và đáng để trải nghiệm. Dưới đây là những bí quyết của chị Lan giúp cả gia đình có chuyến đi thành công tại Ninh Bình 3 ngày 2 đêm, các bậc phụ huynh có thể tham khảo nhé.

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 1.

Cùng nhau về Ninh Bình...

Lịch trình đi chơi

Ngày 1:

- 14h xuất phát bằng xe Limosine Tràng An từ Hà Nội. 15h30 nhận phòng luôn trong khu Hang Múa. Vì nắng lên nên cả nhà nằm phòng nghỉ ngơi rồi cho bạn bé ra bể bơi.

-18h30: nhà mình chọn đi ăn dê Khánh An (thấy nhiều người review cả Chính Thư, Dũng Phố Núi mọi người có thể thử nhé).

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 2.

Tràng An cùng em bé

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 3.

Cảnh thích hợp để chụp hình sống ảo.

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 4.

Mẹ và bé hay cả gia đình chụp đều rất đẹp.

Ngày 2

- 6h sáng dậy: ra đầm sen Hang Múa chụp ảnh. Rất vắng vì nhà mình dậy sớm (vé vào Hang Múa: 100k nhưng vì nghỉ phòng ở đây nên miễn phí vé). Giá vé có thể thay đổi.

- 7h: ăn sáng buffet tại nhà hàng trong Hang Múa.

- 7h30: leo Hang Múa. Leo được 1/3 thì mình đuối sức do nắng, nóng, lâu ngày không đi nên chân mỏi vô cùng. Lưu ý: ai có ý định leo hang nên đi từ sáng sớm khoảng 5h, 5h30 hoặc chiều tầm 16h. Mang ô, mũ, nước, quạt nhé.

- Về phòng lại cho bạn bé ra bể bơi rồi về nghỉ ngơi.

Nơi các em bé mê nhất.

- 11h đi ăn tại Tam Gia Trang (khá hợp khẩu vị chúng mình). Sau đó về nghỉ ngơi, ngủ trưa.

- 15h30 đi Tràng An. Giá vé: 250k/1 người lớn. Trẻ em dưới 1 mét miễn phí. Nhà mình mua 3 vé để bao luôn thuyền (bình thường đủ 5 người thuyền mới đi). Có 3 tuyến: nhà mình chọn tuyến số 3. Đây là tuyến đẹp nhất, dài nhất. Hành trình: đi tuyến số 3, về tuyến số 2: đi qua 3 đền, 3 hang động trong đó có hang dài nhất 1km. Cả đi cả về: 2,5 - 3 tiếng đồng hồ. Trộm vía bé nhà mình rất hợp tác. Bạn ấy nhìn thấy con le le nên rất khoái chí. Đi vào hang động thì cứ hét lên và cười. Ở hành trình này: các mẹ nhớ chuẩn bị ô, nón, quạt tích điện, nước, một ít bánh, hoa quả cho các bạn nhỏ.

Cho thuê xe du lịch tại ninh bình ; Chuê xe du lịch chất lượng cao ninh bình ; Chuê xe du lịch chất lượng cao tại  ninh bình ; Cho thuê xe du lịch chất lượng cao ninh bình ; Cho thuê xe du lịch chất lượng cao tại ninh bình ; Cho thuê xe ninh bình chất lượng cao ; Cho thuê xe ô tô ninh bình ; Cho thuê xe ô tô tại ninh bình ; Cho thuê xe ô tô ninh bình ; Cho thuê xe ô tô tại ninh bình ; Cho thuê xe ô tô du lịch ninh bình ; cho thuê xe ô tô du lịch tại ninh bình.

- 18h30 đi thuyền xong rồi về Tam Gia Trang ăn tối. Ăn xong về phòng nghỉ ngơi.

Ngày 3

- 6h30 dậy ăn sáng.

- 7h xuất phát đi đồng dứa Tam Điệp - nông trường Đồng Giao. Đây là điểm check in không mất phí. Nếu muốn chụp ảnh sống ảo, các mẹ có thể mua dứa ở ngã 3 gần lối đi vào nông trường.

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 6.

Nông trường dứa Đồng Giao

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 7.

Khung cảnh đẹp nên thơ.

- 10h lên xe về Hà Nội kết thúc hành trình.

Về nơi ở

Nhà mình chọn Hang Múa Ecologe.

- Phòng đôi: giá 700k/1 ngày bao gồm ăn sáng, miễn phí bể bơi, miễn phí vé vào khu du lịch Hang Múa (tính ra chỉ mất 500k).

Cho thuê xe du lịch tại ninh bình ; Chuê xe du lịch chất lượng cao ninh bình ; Chuê xe du lịch chất lượng cao tại  ninh bình ; Cho thuê xe du lịch chất lượng cao ninh bình ; Cho thuê xe du lịch chất lượng cao tại ninh bình ; Cho thuê xe ninh bình chất lượng cao ; Cho thuê xe ô tô ninh bình ; Cho thuê xe ô tô tại ninh bình ; Cho thuê xe ô tô ninh bình ; Cho thuê xe ô tô tại ninh bình ; Cho thuê xe ô tô du lịch ninh bình ; cho thuê xe ô tô du lịch tại ninh bình.

- Bể bơi nhỏ mát (nói chung có con nhỏ cứ chọn homestay hoặc villa nào có bể bơi). Bể bơi ở sau phòng luôn. Gần bể có điểm họ cho thuê phao bơi các loại cho bé luôn rất tiện.

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 8.

Những kinh nghiệm, lưu ý cho chuyến đi chơi thành công

- Lên lịch trình chi tiết, cụ thể.

- Chuẩn bị đồ dùng, vật dụng thiết yếu: đồ cho bé, thuốc,...

- Tâm lí thoải mái, sẵn sàng trải nghiệm vui chơi.

Cả gia đình rủ nhau về Tràng An - Ninh Bình trải nghiệm ngắm đầm sen và nông trường dứa bát ngát  - Ảnh 9.

Cô bé đáng yêu trong chuyến đi.

"Với nhà mình cho con đi chơi là trải nghiệm. Bé nhà mình đi từ nhỏ (3 tháng tuổi đi Quảng Ninh, 5 tháng tuổi đi Phú Quốc) nên nếu có ai hỏi là cho bé đi từ mấy tuổi thì câu trả lời của mình sẽ là khi bố mẹ sẵn sàng cùng con khám phá. Trộm vía chuyến đi chơi nào cũng thành công mĩ mãn, con vui vẻ, bố mẹ hạnh phúc. Đồ đạc thì với gia đình có con nhỏ: địu, xe đẩy, sữa, hoa quả, bánh trái, mang theo đồ chơi con yêu thích, kem chống nắng, ô mũ, các loại thuốc cần thiết cho bé: hạ sốt, ho, dầu tràm, nước muối sinh lí,... là những thứ không thể thiếu nhé", chị Mỹ Lan chia sẻ.

Thảo Hương / Báo Tổ Quốc 

Link: http://ttvn.toquoc.vn/kham-pha-ninh-binh-3-ngay-2-dem-cung-gia-dinh-co-con-nho-20221006125057261.htm

 
Các bài viết khác

Dat xe
Dat xe
1